Trung tâm Bảo trợ và Công tác Xã hội Tỉnh Ninh Bình phối hợp với trường THCS Ninh Sơn tổ chức buổi tuyên truyền phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em và sức khỏe sinh sản vị thành niên thu hút hơn 300 học sinh các khối 7,8 và 9 tham gia.


Có thể nói, tuổi vị thành niên là lứa tuổi chuyển giao từ trẻ em trở thành người trưởng thành, nên có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Việc bảo vệ sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng tránh xâm hại trẻ em đang là vấn đề được quan tâm của toàn xã hội ngày nay. Thêm vào đó tai nạn thương tích (TNTT) rất dễ xảy ra vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Theo thống kê, trong những năm qua một số nguy cơ TNTT như đuối nước, tai nạn giao thông… có chiều hướng gia tăng. Những tai nạn đó thường xảy ra trong quá trình tham gia giao thông và sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt trong những kỳ nghỉ hè và đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ, học sinh.

Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa bổ ích giúp học sinh tích lũy được phần nào các kiến thức và kỹ năng trong việc phòng tránh tai nạn thương tích và bảo vệ sức khỏe sinh sản vị thành niên. Điều đó sẽ giúp các em tự biết cách bảo vệ mình trước những nguy cơ có thể xảy ra đồng thời nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để chủ động phòng tránh.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Học sinh tích cực, sôi nổi thảo luận

Học sinh hào hứng trả lời câu hỏi về phòng tránh tai nạn thương tích

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
kubet https://188betz.net/