Tổ chức Lễ Thanh minh cho những người được chăm sóc đã qua đời tại Trung tâm


Sáng ngày 16/4/2021, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ Thanh minh cho những người được nuôi dưỡng, chăm sóc hiện đã qua đời và đang được thờ cúng tại Trung tâm.

Nhiều năm nay, Trung tâm Bảo trợ và CTXH Ninh Bình đã tổ chức thờ cúng đối tượng đã qua đời tại Trung tâm. Đó là những người cao tuổi, người khuyết tật, người lang thang không còn người thân thích lo ma chay và thờ cúng. Hằng năm, vào dịp lễ tết, Trung tâm đều tổ chức thắp hương chu đáo và trang trọng.

Nằm trong chuỗi hoạt động của tháng thanh niên, chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2021), Ban lãnh đạo, CBNV cùng với  Chi đoàn thanh niên Trung tâm tổ chức thắp hương tảo mộ tại nghĩa trang của Trung tâm thuộc khu Mả Rứa phường Ninh Sơn – thành phố Ninh Bình. Trung tâm cũng chuẩn bị các đồ lễ cúng tiết Thanh minh tại nhờ thờ của Trung tâm để chăm lo đời sống tâm linh cho những đối tượng đã mất. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tưởng nhớ đến những người đã mất tại Trung tâm.

Một số hình ảnh Đoàn viên thanh niên tảo mộ tại khu vực nghĩa trang

Các ĐVTN rẫy cỏ và nhặt cỏ trong khu mộ các đối tượng

Quét sơn, sửa sang phần mộ các đối tượng

Người đưa tin: Vũ Kỳ

Tin liên quan