Tết Trung Thu là ngày hội đón trăng của trẻ em cả nước nói chung và cũng là ngày mang lại bao niềm vui, niềm mong ước của các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình nói riêng.


Trong dịp Tết Trung Thu năm 2019, được sự chỉ đạo, phân công nhiệm vụ của cấp ủy, ban lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình, Chi đoàn Đoàn thanh niên trung tâm đã phối hợp với  phòng nuôi dưỡng đối tượng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em, nhằm đem lại cho tuổi thơ của các em những dấu ấn tình thương, tình yêu để làm hành trang cho các em trong cuộc đời, để các em luôn biết đồng cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn như mình, biết trân trọng những tình cảm yêu thương mà nhà nước, xã hội, cộng đồng, đặc biệt là sự chăm sóc yêu thương của các bác, các cô chú trong Trung tâm dành cho các em để nỗ lực phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Cũng trong dịp Trung Thu này, các em còn nhận được những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, các cơ quan đoàn thể và các mạnh thường quân trong toàn tỉnh.

Ngày 11/9: Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Ninh Bình tổ chức hội trại “Trung thu nhớ Bác” năm 2019 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình, các em thiếu nhi đang sinh hoạt và học tập tại trung tâm Thanh thiếu nhi và các em học sinh Trung học cơ sở thành phố Ninh Bình. Các em được tham gia các hoạt động vui chơi như kéo co, thi cắm trại, bày mâm ngũ quả và đốt lửa trại…Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với các em đang được quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình.  Những hoạt động này giúp các em được hòa nhập với các bạn cùng lứa tuổi, xóa đi khoảng cách hoàn cảnh, tạo cho các em có niềm vui trẻ thơ, quên đi những mặc cảm của bản thân.

Ngày 12/9, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Lê Thị Lựu – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Ninh Bình – làm trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện cho tỉnh đoàn Ninh Bình, các đồng chí cán bộ phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em về thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trung tâm. Ngoài ra còn có các đồng chí phóng viên báo đài cũng về dự và đưa tin.

Cùng ngày, lãnh đạo phường Nam Bình và các nhà hảo tâm cũng đến thăm và tặng quà cho các em.

Một số hình ảnh mình họa:

Đồng chí Lê Thị Lựu – Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Ninh Bình -( thứ 2 từ phải qua)

thăm và tặng quà các em 

Đại diện lãnh đạo phường Nam Bình thăm và tặng quà

Đại diện các nhà hảo tâm thăm và tặng quà cho các em

Niềm vui của các em khi được tham gia cắm trại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình

                                                                                                                                         Người đưa tin: Đinh Thị Lan Anh

Tin liên quan
kubet https://188betz.net/