Kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm Bảo Trợ và Công tác Xã hội tỉnh Ninh Bình (31/12/1992 – 31/12/2022)


Ngày 30/12/2022, Trung tâm Bảo Trợ xã hội và công tác xã hội tỉnh Ninh Bình trực thuộc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Ninh Bình) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Trung tâm (31/12/1992- 31/12/2022). Về dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo các phòng LĐTBXH huyện/Thành phố, Công an Thành phố, lãnh đạo Trạm tạm giam Ninh Khánh, các trường học… và các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động từng tham gia công tác tại Trung tâm và những người con được sinh sống, chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm nay đã trưởng thành, tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực trong và ngoài tỉnh Ninh Bình.

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình, tiền thân từ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Ninh Bình với chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em mồ côi, trẻ em có HCĐBKK, người già cô đơn không nơi nương tựa và người khuyết tật đặc biệt nặng. Trải qua 30 năm hoạt động, xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sự hưởng ứng, ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm; Sự nỗ lực phấn đấu đầy nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm của các thế hệ cán bộ lãnh đạo, nhân viên qua các thời kỳ, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Từ 11 cán bộ năm 1992 đến nay tổng số cán bộ, nhân viên Trung tâm là 58 người gồm 03 đồng chí lãnh đạo và  5 phòng chức năng là phòng Tổ chức – Hành chính, phòng nuôi dưỡng, phòng Y tế, phòng Công tác xã hội, phòng Giáo dục – Hướng nghiệp.

Đ/c Hoàng Văn Trung – Bí thư chi bộ – Giám đốc Trung tâm trình bày diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm

Diễn văn đã khẳng định những dấu son chói lọi trên hành trình 30 năm, đồng thời cũng nêu bật những khó khăn, thử thách đã trải qua bằng tinh thần trách nhiệm cao, lòng yêu nghề, tận tâm với công việc của đội ngũ lãnh đạo, viên chức, người lao động trung tâm. “Ôn cố chi tân“ càng tự hào về thành quả đã đạt được bao nhiêu thì càng thấy trách nhiệm to lớn bấy nhiêu. Bước vào giai đoạn mới, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, phát huy nội lực, giữ vững định hướng hoạt động, bám sát kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, phát động các phong trào thi đua, nhằm phát huy sức mạnh, trí tuệ của cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị, phấn đấu xây dựng Trung tâm hoạt động chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đinh Văn Anh – Trưởng phòng Giáo dục -Hướng nghiệp đại diện cán bộ Trung tâm phát biểu ý kiến 

Đồng chí Đinh Công Châm đại diện cho các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ phát biểu chia sẻ cảm nhận: “Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, với bao gian khổ, khó khăn Trung tâm đứng trước những thách thức lớn về điều kiện kinh tế, về cơ sở vật chất, về đội ngũ cán bộ nhân viên…Mọi thứ đều nghèo nàn và lạc hậu, thiếu thốn. Nhưng tập thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã đoàn kết, nỗ lực, vững tin vượt qua khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó nhận được sự chỉ đạo của Sở Lao động TB&XH, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự hỗ trợ tích cực của cộng đồng xã hội. Trung tâm đã nỗ lực và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao qua các thời kỳ. Với những gì chúng tôi nhìn thấy ngày hôm nay: đội ngũ các cán bộ nhân viên đa số đều rất trẻ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm; đặc biệt Ban lãnh đạo Trung tâm trẻ trung, năng động, sáng tạo và đoàn kết thống nhất cao. Chính vì vậy, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội hiện tại được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến với các dịch vụ công tác xã hội chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu trong tình hình mới. Khi biết được những thành công của Trung tâm, chúng tôi rất vui mừng và tự hào. Tôi thầm cảm ơn các đồng nghiệp của tôi tại Trung tâm này đã tiếp tục hành trình của lớp người đi trước nỗ lực xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển từ đó đã trợ giúp nhóm đối tượng yếu thế cần hỗ trợ trong xã hội để góp phần đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Nhân dịp Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống, tôi về thăm lại Trung tâm mà lòng tôi vô cùng xúc động. Chính nơi đây là cả một quãng đời đầy ắp những yêu thương và kỷ niệm. Tôi xin cảm ơn các đồng nghiệp trong những tháng ngày đầu tiên đã cùng nhau gắn bó, đồng cam cộng khổ vì Trung tâm này.

Và chúng tôi cũng hy vọng rằng trong những năm tiếp theo, Trung tâm tiếp tục phát triển để tự khẳng định mình, chúc cho tập thể Cán bộ viên chức Trung tâm luôn thành công trong sự nghiệp và xứng đáng với niềm tin yêu của Ngành Lao động Thương binh và xã hội tỉnh nhà”.

Đ/c Đinh Công Châm – nguyên Giám đốcTrung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ 

Về dự buổi lễ có những người con đã trưởng thành từ Trung tâm và đại diện cho những người con là Anh Hưng một người đã luôn coi Trung tâm là ngôi nhà thứ 2 đã chia sẻ:” Trung tâm tạo điều kiện nuôi nấng, ăn học và trưởng thành ko phải lo bữa đói bữa no như trước, tại trung tâm bảo trợ, chúng tôi được ăn no, mặc ấm, được vui chơi, học hành. Sự ân cần chăm lo của những cán bộ trung tâm khiến chúng tôi không còn thấy sự thiếu thốn, mất mát”.

Anh Hưng – Người con trưởng thành từ trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ kỷ niệm, Đồng chí Lâm Xuân Phương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của Trung tâm trong vấn đề an sinh xã hội. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng tại Trung tâm cũng như cung cấp dịch vụ công tác xã hội trên địa bàn, mang đến niềm vui cho những mảnh đời yếu thế trong xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đ/c Lâm Xuân Phương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo chương trình đồng chí Dương Anh Ngọc – Chánh Văn phòng Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Ninh Bình công bố các quyết định khen thưởng cao quý cho cá nhân và tập thể: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ LĐ – TBXH, UBND tỉnh, Giấy khen, chiến sỹ thi đua của Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Ninh Bình.

Đ/c Dương Anh Ngọc – Chánh Văn phòng Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Ninh Bình công bố các quyết định tặng khen thưởng

Đ/c Lâm Xuân Phương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ của cán bộ TT và các đối tượng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm

Đ/c Lâm Xuân Phương – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tặng hoa chúc mừng Trung tâm

Các nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ gửi lẵng hoa chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Thành ủy-HĐND-UBND-MTTQVN thành phố Ninh Bình gửi tặng lẵng hoa chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Các phòng Lao động –TBXH huyện/TP trên địa bàn tỉnh tặng hoa chúc mừng

Anh Đỗ Thành Tâm – Quỹ từ thiện hành trình trồng cây yêu thương gửi lẵng hoa chúc mừng ngày kỷ niệm Trung tâm

Đ/c Lê Cao Phương – Phó trưởng phòng tài chính huyện Yên Mô chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Tam Điệp gửi lẵng hoa chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật và Du lịch gửi lẵng hoa chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Những người con trưởng thành từ Trung tâm gửi lẵng hoa chúc mừng

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Ninh Bình chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Ninh Bình gửi tặng bó hoa chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

UBND phường Ninh Sơn gửi tặng lẵng hoa chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô gửi tặng lẵng hoa chúc mừng

Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Trường Tiểu học Ninh Phong và Trường THCS Đinh Tiên Hoàng chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Bình chúc mừng ngày thành lập Trung tâm

 

 

Tin liên quan
kubet https://188betz.net/