Đồng chí Nguyễn Tiến Thành thăm, tặng quà thiếu nhi nhân dịp 1/6


Chiều ngày 31/5/2017, đồng chí Nguyễn Tiến Thành-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu niên nhi đồng ở Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh nhân dịp Quốc tế Thiều nhi 1/6.

Cùng đi có đồng chí Lê Hữu Quý- UVBTVTU- Bí thư Thành ủy Ninh Bình, và lãnh đạo các ban ngành của Tỉnh, Thành phố, Sở LĐTB&XH.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành(bên phải)-Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ và đồng chí Lê Hữu Quý( bên trái)- Bí thư Thành ủy Ninh Bình  tặng quà các cháu thiếu niên, nhi đồng Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6.

Mặc dù là những trẻ em cơ nhỡ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn nhưng những tiết mục văn nghệ do chính các cháu thiếu niên nhi đồng của Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội biểu diễn vẫn sôi động, vui tươi. Ngày tết thiếu nhi đến với các em rất giản dị, ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Thời gian qua, công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền và trung tâm quan tâm. Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng 38 cháu, trong đó có những cháu khuyết tật đặc biệt nặng, có chế độ chăm sóc riêng. Các cháu còn lại được tạo điều kiện học tập tại các trường giáo dục phổ thông trên địa bàn, nhiều cháu đạt kết quả học tập khá, giỏi. Nhiều cháu đã tốt nghiệp THPT, theo học các trường đại học, cao đẳng, trường nghề và đã có việc làm ổn định.

Cùng với việc giáo dục văn hóa, Trung tâm còn chú trọng việc giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe, tham gia lao động cùng tăng gia sản xuất, rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao. Các cháu được tổ chức sinh hoạt theo mô hình ngôi nhà nhỏ, tạo sự gắn bó đoàn kết cùng giúp đỡ nhau trong học tập, lao động.

Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội báo cáo kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương những kết quả đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Đây là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt, nhất là đối với những cháu khuyết tật.

Để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc cho các cháu, trung tâm cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ  với các đơn vị, các cấp, các ngành trong công tác giáo dục, chăm sóc trẻ, tạo nhiều sân chơi bổ ích, làm phong phú đời sống tinh thần cho các cháu. Đồng chí đề nghị Sở LĐTBXH, Tỉnh đoàn, Trung tâm Bảo trợ và công tác xã hội tỉnh cần đẩy mạnh công tác xã hội hóa, huy động nhiều nguồn lực, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cùng chung tay, xây dựng thêm cơ sở vật chất, cải thiện thêm bữa ăn hàng ngày cho các cháu.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hữu Quý, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã tặng quà, chúc các cháu đón tết thiếu nhi vui vẻ, hạnh phúc.

Một số hình ảnh khác:

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, Tỉnh đoàn, Sở LĐTB&XH đến thăm và tặng quà các cháu.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành-Phó Bí Thư TT Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo và động viên các cháu thiếu nhi tại trung tâm.

Tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu niên, nhi đồng của trung tâm biểu diễn.

Tin liên quan