CÔNG TÁC GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM


Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, phòng Tư vấn và trợ giúp đối tượng đã tổ chức đợt hội nghị nói chuyện chuyên đề với trẻ em là học sinh THCS về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản; kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục; phòng chống tai nạn thương tích,… cho học sinh các trường THCS thuộc huyện Kim Sơn, Nho Quan, Gia Viễn và Yên Mô. Đợt công tác này được thực hiện trong tháng 10, 11/2020

Đ/c Phạm Trang đang tuyên truyền về tổng đài 1800.556.882 thông qua các trò chơi

Đ/c Phạm Trang tuyên truyền tổng đài miễn phí 1800.556.882 bảo vệ trẻ em tại THCS TT.Nho Quan

Hội nghị tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em tại
THCS Đông Hải (Kim Sơn) và THCS Thạch Bình (Nho Quan)

Đ/c Đỗ Giang đưa ra câu hỏi để giúp các bạn học sinh củng cố lại kiến thức vừa được truyền đạt

– Hội nghị nói chuyện chuyên đề “ Tôi đã lớn”: giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản; kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục; bạo lực học đường tại THCS Vũ Phạm Khải (Yên Mô) ngày 16/10, THCS Gia Vân (Gia Viễn) ngày 24/10, THCS Văn Phú (Nho Quan) ngày 6/11.

Qua đợt công tác, phòng Tư vấn – Trợ giúp đối tượng đã phối hợp với các trường THCS tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho các em học sinh về sức khỏe sinh sản vị thành niên, các kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục và phòng chống tai nạn thương tích,… nhằm giúp các em gia tăng kỹ năng sống, giảm thiểu các vấn nạn xã hội bởi vì nguyên nhân của nhiều vấn đề xã hội chính là do những người thiếu kỹ năng sống gây ra. Đợt tuyên truyền, giáo dục này cũng nhằm mục đích  thúc đẩy những hành vi tích cực khi phải đối mặt với những tình huống thử thách, hoặc những tình huống dễ dàng bị sa ngã, bị ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường sống, giảm thiểu những tệ nạn xã hội, chất lượng cuộc sống được đảm bảo và hạnh phúc hơn. Với xã hội hiện đại, kinh tế ngày càng phát triển việc giáo dục kỹ năng sống giúp con người sống an toàn, khỏe mạnh với chất lượng cao và hiện đại.

Người đưa tin: Vũ Kỳ

 

Tin liên quan